Thursday, November 24, 2022
HomeEconomicsഗർഭപാത്രത്തിലെ മണം, രുചി എന്നിവയോട് പ്രതികരിക്കാൻ കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് കഴിയുമെന്ന് പുതിയ പഠനം

ഗർഭപാത്രത്തിലെ മണം, രുചി എന്നിവയോട് പ്രതികരിക്കാൻ കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് കഴിയുമെന്ന് പുതിയ പഠനം


ഗര്ഭപാത്രത്തിനുള്ളിലെ പിഞ്ചു കുഞ്ഞുങ്ങള് അവയുടെ വ്യത്യസ്ത മണങ്ങളോടും രുചികളോടും വ്യത്യസ്തമായി പ്രതികരിക്കുന്നു എന്നതിന്റെ ആദ്യ നേരിട്ടുള്ള തെളിവ് ഒരു പുതിയ പഠനം കണ്ടെത്തി. ഭാവഭേദങ്ങൾ.

യുകെയിലെ ഡർഹാം യൂണിവേഴ്‌സിറ്റിയിലെ ഫെറ്റൽ ആൻഡ് നിയോനാറ്റൽ റിസർച്ച് ലാബിൽ നിന്നുള്ള ഒരു കൂട്ടം ശാസ്ത്രജ്ഞർ 100 ഗർഭിണികളുടെ 4ഡി അൾട്രാസൗണ്ട് സ്‌കാനിംഗ് നടത്തി, അമ്മമാർ കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചികൾ വെളിപ്പെടുത്തിയ ശേഷം അവരുടെ ഗർഭസ്ഥ ശിശുക്കൾ എങ്ങനെ പ്രതികരിക്കുന്നു എന്നറിയാൻ.

അമ്മമാർ സ്വാദുകൾ കഴിച്ച് കുറച്ച് സമയത്തിന് ശേഷം ഗര്ഭപിണ്ഡം കാരറ്റ് അല്ലെങ്കിൽ കാലെ രുചികളോട് എങ്ങനെ പ്രതികരിക്കുന്നുവെന്ന് ഗവേഷകർ പരിശോധിച്ചു. അവരുടെ കണ്ടെത്തലുകൾ മനുഷ്യന്റെ രുചിയുടെയും മണത്തിന്റെയും റിസപ്റ്ററുകളുടെ വികാസത്തെക്കുറിച്ചുള്ള നമ്മുടെ ഗ്രാഹ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കും.

“കാരറ്റുമായി സമ്പർക്കം പുലർത്തുന്ന ഭ്രൂണങ്ങൾ കൂടുതൽ ‘ചിരി-മുഖ’ പ്രതികരണങ്ങൾ കാണിച്ചു, അതേസമയം കാലേയ്‌ക്ക് വിധേയരായവർ കൂടുതൽ ‘കരയുന്ന’ പ്രതികരണങ്ങൾ കാണിക്കുന്നു,” പഠനം നിരീക്ഷിച്ചു. ഒരു പ്രതികരണത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കാൻ ഒരു ചെറിയ അളവിൽ ക്യാരറ്റ് അല്ലെങ്കിൽ കാലെ എക്സ്പോഷർ ചെയ്താൽ മതിയെന്ന് ശാസ്ത്രജ്ഞർ പറഞ്ഞു.

18 നും 40 നും ഇടയിൽ പ്രായമുള്ള നൂറ് അമ്മമാരാണ്, ആരോഗ്യമുള്ള, ഏകാകികളായ ഭ്രൂണങ്ങൾ ഈ പഠനത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയത്. ഈ പഠനത്തിനായി, 32, 36 ആഴ്ചകളിലെ ഗർഭാവസ്ഥയിൽ, എല്ലാ സ്ത്രീകളും നോൺമെഡിക്കൽ 4D അൾട്രാസൗണ്ട് സ്കാനുകൾക്ക് വിധേയരായി. ഫ്ലേവർ ഉത്തേജകങ്ങളുടെ പ്രഭാവം ഒപ്റ്റിമൈസ് ചെയ്യുന്നതിനായി അവരുടെ അപ്പോയിന്റ്മെന്റിന് ഒരു മണിക്കൂറിന് മുമ്പ് ഒന്നും കഴിക്കരുതെന്ന് എല്ലാ പങ്കാളികളോടും ആവശ്യപ്പെട്ടു.

« ശുപാർശ കഥകളിലേക്ക് മടങ്ങുക



“മനുഷ്യർക്ക് രുചിയും മണവും കൂടിച്ചേർന്ന് രുചി അനുഭവപ്പെടുന്നു. ഗര്ഭസ്ഥശിശുക്കളിൽ ഇത് സംഭവിക്കുന്നത് ഗർഭാശയത്തിലെ അമ്നിയോട്ടിക് ദ്രാവകം ശ്വസിക്കുന്നതിലൂടെയും വിഴുങ്ങുന്നതിലൂടെയും ആണ്,” അത് കൂട്ടിച്ചേർത്തു.

സൈക്കോളജിക്കൽ സയൻസ് ജേണലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പഠനം, ഗർഭിണികൾ കഴിക്കുന്നത് ജനനത്തിനു ശേഷമുള്ള അവരുടെ കുഞ്ഞുങ്ങളുടെ രുചി മുൻഗണനകളെ സ്വാധീനിക്കുമെന്നും ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുമെന്നും നിരീക്ഷിച്ചു.

ഒരു ഗർഭിണിയായ സ്ത്രീ ഒരു ഡോസ് ഫ്ലേവറന്റ് കഴിക്കുന്നത് ഗര്ഭപിണ്ഡത്തിന്റെ എഫ്എമ്മുകളെ സജീവമാക്കുന്നു, അതുപോലെ തന്നെ ഒരു ചിരി മുഖമോ കരയുന്ന മുഖമോ ഉണ്ടാക്കുന്ന ചലനങ്ങളുടെ സംയോജനമാണ് പഠനത്തിന്റെ പ്രധാന ഫലങ്ങൾ കാണിക്കുന്നത്.

ഗര്ഭസ്ഥശിശുക്കള് ഏത് തരത്തിലുള്ള സ്വാദുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് മുഖത്തെ ഗസ്റ്റാള്ട്ടുകളുടെ വ്യത്യസ്ത ആവൃത്തികളാണ് പ്രകടിപ്പിക്കുന്നതെന്ന് പഠനം കണ്ടെത്തി, അതായത്, കാരറ്റ് സ്വാദുമായി സമ്പർക്കം പുലർത്തുമ്പോൾ കൂടുതൽ ചിരി-മുഖം ഗസ്റ്റാൾട്ടുകളും കാലെയുടെ രുചി അനുഭവിക്കുമ്പോൾ കൂടുതൽ കരയുന്ന മുഖവും.

അവസാനമായി, ഭ്രൂണങ്ങൾ 32 മുതൽ 36 ആഴ്‌ചകൾ വരെ വികസിക്കുമ്പോൾ, അവ കാലെയുടെ സ്വാദിനോട് പ്രതികരിക്കുന്നു, പക്ഷേ കാരറ്റ് സ്വാദിനോട് പ്രതികരിക്കുന്നില്ല, കൂടുതൽ സങ്കീർണ്ണമായ മുഖ ഗസ്റ്റാൾട്ടുകളിൽ വ്യത്യസ്ത എഫ്‌എമ്മുകൾ കൂടിച്ചേരുന്നു.

ഗർഭകാലത്ത് രുചിയുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചും ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമത്തെക്കുറിച്ചും അമ്മമാർക്ക് നൽകുന്ന വിവരങ്ങൾക്കും അവരുടെ കണ്ടെത്തലുകൾ സഹായിക്കുമെന്ന് ഗവേഷകർ പറയുന്നു.



Source link

RELATED ARTICLES

Most Popular